Message from the Director

Dr. Poompichai Tarndamrong

Chairman of the Board of Directors

Mr. Thongchai Pairrungsri

Chief Executive Officer

เรียน ท่านผู้ถือหุ้น 

                  ปี 2564 เป็นอีกปีที่ทั่วโลกยังคงเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งมีการกลายพันธ์เป็นสายพันธุ์ต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจทั่วโลกยังต้องประสบกับวิกฤตเศรษฐกิจที่สะสมมาเกือบ 3 ปี รวมถึงผู้ประกอบการไทยที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างในทุกระดับจากมาตรการต่าง ๆ ในการที่จะยับยั้งการแพร่ระบาด ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นทั้งแรงงาน พลังงานและเครื่องจักรเพื่อให้งานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลดังเดิม โดยผู้ประกอบการต้องเผชิญกับทางออกที่ยากลำบาก เช่น การลดชั่วโมงทำงานให้สอดคล้องกับมาตรการ การเลิกจ้าง การปิดตัวลงหรือหยุดการดำเนินกิจการ ซึ่งบริษัท ชูไก จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตทางเศรษฐกิจและสังคมในครั้งนี้เช่นกัน โดยธุรกิจฐานราก งานโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่บริษัทได้มีการลงทุนและดำเนินการไปแล้ว ก็ต้องมีการปิดที่พักคนงานตามประกาศของรัฐบาล ทำให้ต้องขยายระยะเวลาในการทำงานออกไปอีก แต่คาดว่าในปี 2565 นี้แนวโน้มของวิกฤตโรคระบาดที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นกว่าปีก่อนหน้า ภาครัฐจะมีการเร่งรัดงานที่ค้างอยู่ และการขยายงานโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เพิ่มขึ้น เช่น โครงการที่เกี่ยวเนื่องกับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) โครงการรถไฟความเร็วสูง โครงการมอเตอร์เวย์ โครงการรถไฟทางคู่ โครงการปรับปรุงสนามบินในภูมิภาคต่าง ๆ  โครงการทางยกระดับถนนพระราม 2 การขยายและพัฒนาท่าเรือต่างๆ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีในธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจขายและให้เช่าเครื่องจักรหนัก ซึ่งคาดว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และบริษัทจะสามารถประมูลโครงการใหม่ๆ เข้ามาทดแทนโครงการที่แล้วเสร็จได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทเห็นว่าวิกฤตในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในโอกาสที่ทำให้บริษัทได้เรียนรู้ ศึกษา วิจัย ทดลอง และพัฒนา ในธุรกิจและอุตสาหกรรมที่ให้ผลตอบแทนที่ดีมีความมั่นคงและยาวนาน ร่วมไปกับการบริหารจัดการความเสี่ยง ให้ความสำคัญและการตระหนักรู้ของพนักงานกับความปลอดภัยในการทำงานและสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมีการแข่งขันสูง ให้สามารถดำเนินการต่อไปได้อย่างเข้มแข็งมั่นคง  ทั้งนี้กลุ่มกิจการยังคงเป็นพันธมิตรที่ดีกับบริษัท Xuzhou Construction Machinery Group IMP. & EXP. Co. Ltd. (XCMG) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรอันดับหนึ่งจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ให้การสนับสนุนต่อบริษัทอย่างดีมาโดยตลอด       

                  ในนามของคณะกรรมการ ผู้บริหารและพนักงานของบริษัท ชูไก จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทเดอะเครน ขอขอบคุณอย่างสูงต่อท่านผู้ถือหุ้น ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ สถาบันการเงิน และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่ให้ความเชื่อมั่นและให้การสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทด้วยดีเสมอมา โดยเราขอให้คำมั่นว่าจะพัฒนาความรู้ ความสามารถทั้งการบริหารจัดการและวิชาชีพที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วให้เข้มแข็ง ร่วมกับประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน และใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการบริหารจัดการ เพื่อก้าวผ่านวิกฤตเศรษฐกิจครั้งนี้ไปให้ได้ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของทุกภาคส่วน เพื่อให้องค์กรดำเนินต่อไปอย่างมั่นคงและประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ภายใต้การกำกับดูแลและการควบคุมภายในที่ดีและสร้างผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นอย่างยั่งยืนตลอดไป สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปได้ด้วยดี และหวังอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะให้การสนับสนุนการดำเนินการของบริษัทต่อไป

 

                                                                                             ………………………………….                                              ………………………………………….

                                                                                               (ดร.ภูมิพิชัย ธารดำรงค์)                                                  (นายธงไชย  แพรรังสี)

                                                                                                   ประธานกรรมการ                                                    ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะหื

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

Save
X